Chọn acoustic hay classic khi mới học đàn Guitar

Chọn acoustic hay classic khi mới học đàn Guitar

Đối với một người mới học đàn và quyết định đi mua đàn Guitar, với tâm lý của một người mới bắt đầu và thường muốn được tư vấn xem nên chọn đàn guitar classic hay đàn guitar acoustic để bắt đầu chơi.

Đối với Guitar Classic và Guitar Acoustic thì các bạn chọn loại nào để bắt đầu cũng được, nó không phụ thuộc nhiều vào việc bạn là người mới tập chơi mà phụ thuộc vào bạn xác định sẽ chơi nhạc cổ điển hay là chơi nhạc đệm hát?

Dưới đây tôi sẽ chia sẻ một chút kinh nghiệm về đàn Guitar Acoustic và Guitar Classic để những bạn mới học đàn tham khảo.

Chọn acoustic hay classic khi mới học đàn Guitar

Bạn biết gì về guitar acoustic và classic

Đàn Guitar Classic (Guitar cổ điển): là loại đàn thường dùng để chơi nhạc cổ điển, loại nhạc không lời, âm thanh của đàn rất êm, trầm ấm. Classic được rất nhiều nghệ sỹ guitar fingerpick sử dụng vì nó mang lại cho họ một sự rõ ràng giữa mức cao, trung độ, và thấp. Đàn Guitar Classical phù hợp với dòng nhạc Tây Ban Nha, Folk, Jazz, độc tấu, hòa tấu vì có âm thanh ngọt ngào, tròn tiếng, chất lượng thiên về tiếng bass.

Nói thế không phải là đàn guitar classic không chơi được đệm hát. Đàn classic hoàn toàn có thể sử dụng để bạn đệm hát, ví dụ như những bài hát mang hơi hướng cổ điển trầm ấm, nhẹ nhàng nghe rất hợp và hay.

Đàn Guitar Acoustic (Guitar thùng): tiếng đàn vang và đanh nên chủ yếu dùng để chơi đệm hát hoặc finger style (Sungha Jung). Loại đàn cũng có thể sử dụng để chơi nhạc cổ điển, tuy nhiên âm thanh không thể hay bằng khi bạn chơi classic. Acoustic có tiếng rất khác so với Guitar Classical nên phù hợp với dòng nhạc Pop và Rock, ngoài ra cũng là nhạc cụ lý tưởng của những người đệm hát cho những dòng nhạc mạnh.

Chọn acoustic hay classic khi mới học đàn GuitarChọn acoustic hay classic khi mới học đàn Guitar

Lựa chọn học acoustic hay classic dựa trên giai điệu bạn thích

Thực ra thì việc quyết định chon đàn Guitar của bạn phụ thuộc nhiều vào mục đích chơi cũng như sở thích của chính bạn, chẳng hạn như:

– Bạn thích nghe âm thanh Guitar Classic hay Acoustic?

– Bạn có thích nhạc cổ điển hay không?

– Bạn thích chơi đệm hát hay độc tấu?

– Bạn có xu hướng thích chơi dòng nhạc nào?

– Bạn dành ra bao nhiêu thời gian để tập guitar mỗi ngày?

Nếu bạn yêu thích những giai điệu nhẹ nhàng, dòng nhạc latin, pop, dân gian hay jazz, hãy lựa chọn học đàn guitar classic. Còn nếu bạn muốn một cây đàn có thể giúp mình học thật nhiều thể loại nhạc khác nhau thì guitar acoustic lại là gợi ý tốt nhất. Cây đàn này cũng sẽ giúp bạn chơi rock, thuận lợi cho sáng tác cũng như mọi hoạt động khác như: biểu diễn ngoài trời, sinh hoạt tập thể vì âm thanh của dây đàn bằng thép tạo ra khá lớn.

Học acoustic hay classic cho người mới?

Với bạn mới học đàn guitar đệm hát, trước tiên hãy tìm hiểu về thể loại nhạc mình yêu thích. Đây là yếu tố quyết định giúp bạn có đam mê với Guitar và theo đuổi cho tới cùng. Bên cạnh đó, nếu bạn không sợ đau tay do chơi với dây đàn làm bằng sắt, hãy lựa chọn Guitar Acoustic nhé. Về cấu tạo của đàn, dây nylon làm người chơi ít bị đau tay hơn. Tuy nhiên, hãy chú ý tới đặc điểm bàn tay của bạn. Bạn có ngón tay ngắn thường gặp khó khăn với guitar classic vì cần đàn rộng. Điều này không có nghĩa là bạn không thể học nó, chỉ là bạn sẽ mất nhiều thời gian trong việc chỉnh tư thế cầm đàn lúc mới tập.

Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *